Nhiệt độ chuẩn để bảo quản bánh ngon - cách bảo quản bánh

Để bảo quản bánh ngọt bánh sinh nhật với chất lượng tốt nhất giúp bánh không bị khô, vậy khi sử dụng tủ bảo quản bánh kem bạn nên để nhiệt độ phù hợp để bảo quản bánh kem như thế nào cho phù hợp. Công đoạn bảo quản bánh như thế nào? mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!


Bạn đang kinh doanh bánh kem? bạn đang băn khoăn không biết bảo quản bánh kem như nào? với nhiệt độ bảo quản bánh kem ra sao? Hẳn là bạn đang giữ chức vụ chủ nhân của cửa hàng làm bánh bông lan (bánh kem gato) hoặc cũng vì một lý do nào đó mà bạn phải để  chiếc bánh đó đến ngày hôm sau thì chiếc bánh ấy sẽ rất dễ bị mất đi vị thơm ngon nếu không được bảo quản đúng cách.
Vậy bảo quản bánh kem như nào cho đúng cách? để nhiệt độ chuẩn như nào?

Bạn nên bảo quản bánh sinh nhật(bánh kem, bánh ngọt, gato) như thế nào?

Thứ nhất sau khi nướng bánh song bạn cần làm những gì?

Bạn tuyệt đối không được bọc bánh lại ngay sau khi vừa  mới nướng bánh xong. Trong trường hợp bánh vẫn còn ấm chứng tỏ nó vẫn còn có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm).
Nhiệt độ chuẩn để bảo quản bánh không bị khô 


Lưu ý: Bạn không để bánh trên đĩa hay khay rồi mới bọc nhé, các kẽ hở khiến không khí dễ lọt vào. Đối với các loại bánh bông lan nhỏ hoặc cupcake, bạn có thể bỏ vào túi nilon bảo quản thực phẩm có khóa kéo.


Thứ hai nhiệt độ bảo quản bánh

Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày nhưng bạn phải chắc chắn là bánh đã được bọc kín và để một nơi riêng biệt để không bị lẫn với mùi của các loại thức ăn khác vì loại bánh xốp rất dễ hấp thụ mùi. Chắc chắn bạn chẳng muốn thưởng thức vị bánh ngọt trộn với mùi cá kho phải không nào? Ngoài ra, nếu không phải cắt bánh và vô tình “bỏ quên” thì cũng đừng lo lắng, với cách bảo quản này, bạn sẽ giữ được bánh ngon trong vòng một tháng đấy.


Thứ ba cách bảo quản bánh đã cắt

Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. Thỉnh thoảng, nếu thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Bạn cũng có thể làm như vậy với một tấm nhựa mỏng.


Tin liên quan:
 Mách bạn cách bảo quản bánh kem được lâu mà không mất mùi vị
Cách sử dụng tủ mát trưng bày đúng cách nhất


Nhận xét